ผู้โพส

0 จำนวน Like
232 จำนวน Point


ลดสิวกับการป้องกันสาเหตุที่ทำให้เกิดสิว

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-03-31 เวลา 19:19:36
0       0       601      
Share
 

            การลดสิว เป็นวิธีการจัดการสิวที่ปลายแถวแล้ว เพราะนั่นหมายความว่า คุณกำลังเป็นสิวอยู่ แล้วทำไมไม่หาสาเหตุของการเกิดสิวและป้องกันล่ะ จะช่วยลดการเป็นสิวและริ้วรอยลงได้ ทำให้เราไม่ต้องมามัวแก้ไขที่ปลายเหตุ หรือเสี่ยงให้หน้าเกิดริ้วรอยมากขึ้น ยิ่งถ้าคุณเป็นคนผิวแพ้ง่าย ยิ่งต้องระวังมากเป็นพิเศษเลย เพราะแค่คุณใช้ครีมผิด หรือแพ้อากาศก็ทำให้เกิดสิวได้แล้ว เพราะฉะนั้นในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการลดสิวและการป้องกันสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวกัน เพื่อเป็นแนวทางในการป้องกันต่อไป

            สาเหตุของการเกิดสิวมีหลายอย่าง มีทั้งปัจจัยภายนอกและปัจจัยภายในที่เกิดจากตัวเราเอง ปัจจัยภายนอก เช่น สภาพอากาศที่มีความร้อนมากไป มีทั้งฝุ่นควันต่างๆ และแสงแดดที่ก่อให้เกิดความระคายเคืองต่อผิว เมื่อเราดูแลทำความสะอาดไม่ดีพอ ความสกปรกก็จะตกค้างอยู่ในรูขุมขนเกิดการอุดตันและก่อให้เกิดสิวขึ้นมา ส่วนปัจจัยภายในนั้นในบางครั้งก็เป็นที่ความเปลี่ยนแปลงในด้านฮอร์โมนของคุณเอง ความเครียด  การทานอาหารที่มีไขมันสูง  หรือการนอนดึกก็ทำให้เกิดสิวได้เช่นกัน

            เพราะฉะนั้นเรื่องของการลดสิว ในบางครั้งเราต้องเริ่มจากการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของตัวเอง เพื่อช่วยการรักษาสิวที่เกิดจากปัจจัยภายในลงได้ หากคุณนั้นเป็นคนเครียดง่ายก็น่าจะหาทางผ่อนคลายความเครียดบ้าง อาจจะหลีกหนีจากสถานการณ์ที่ทำให้เครียดไปสักพักหนึ่ง หรืออาจจะทำอะไรก็ได้ที่ทำให้คุณมีความสุข ก็จะช่วยลดความเครียดให้คุณได้ รวมถึง เรื่องของอาหารการกินก็เป็นสิ่งสำคัญ ยิ่งคุณเป็นคนหน้ามันอยู่แล้วก็ไม่ควรทานอาหารที่มีไขมันสูง เพราะว่า จะยิ่งทำให้ใบหน้าของคุณมันมากขึ้น จึงเป็นสาเหตุให้เกิดสิวขึ้นได้ หรือถ้าบางคนที่เหงื่อออกมาก อาจเกิดสิวผด เม็ดเล็กๆ ตามแผ่นหลังหรือหน้าอกได้ ถึงแม้ว่าจะอยู่ในร่มผ้าและไม่ก่อให้เกิดความรำคาญ แต่เราก็ต้องหาวิธีรักษาสิวผดอยู่ดี และอย่านอนดึกมากเกินไป เพราะว่าการนอนดึก วงจรในร่างกายก็จะทำงานหนักมากยิ่งขึ้น ทำให้เกิดสิวอุดตันได้ และเมื่อเกิดแล้ว เราต้องหาวิธีรักษาสิวอุดตันด้วยตัวเอง และวิธีการนั้นมันก็ไม่ได้ยากอะไร แค่ต้องรักษาความสะอาดของใบหน้า ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของตัวเองที่เสี่ยงทำให้เกิดสิว จะช่วยให้ลดสาเหตุในการเกิดสิวลงได้ และที่สำคัญถ้าสิวของเราหายช้า อาจก่อให้เกิดรอยสิวได้ และรอยสิวนี่แหละที่หายช้า จนทำให้หลายคนกังวลไปเลย จะให้หายตามธรรมชาติก็ใช้เวลานานมาก จนทำให้เราขาดความมั่นใจ เราก็ต้องหาครีมรักษารอยสิวมาใช้ แต่ทุกอย่างก็ต้องใช้เวลาในการรักษาทั้งนั้น ไม่ใช่ทาแล้วจะหายได้เลยภายใน 7 วัน เพราะว่า ผิวของเราต้องได้รับการฟื้นฟูจากภายใน ต้องใช้เวลาพอสมควร

            ทั้งหมดนี้คือ การลดสิวและการป้องกันสาเหตุที่ทำให้เกิดสิว เผยผิวสวยด้วยตัวคุณในวิธีที่ปลอดภัยที่สุด ใครเป็นสิวก็ลองเอาไปใช้กันดู

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!