ผู้โพส

0 จำนวน Like
232 จำนวน Point


คนเป็นสิวเขาเลือกครีมกันแดดกันอย่างไร

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-03-31 เวลา 18:41:54
0       0       554      
Share
 

            ช่วงนี้ก็กำลังเข้าสู่ฤดูร้อนของทุกปีกันแล้วนะครับ เมื่อเราพูดถึงหน้าร้อน สิ่งหนึ่งที่จะต้องนึกถึงเมื่อเข้าสู่ช่วงนี้เลย ก็คือ แสงแดดที่แผดเผา ร้อนระอุกันนะครับ เราก็จึงจำเป็นจะต้อง หาอุปกรณ์มาเสริมหรือป้องกันผิวพรรณของเรา เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบ ให้เป็นผิวคล้ำเสีย หรือเป็นผิวไหม้ ที่เกิดจากแสงแดด ที่ทำร้ายนั่นเอง อุปกรณ์ชิ้นหนึ่งที่จำเป็นสำหรับสาวๆ หนุ่มๆ ยุคนี้ก็คือ ครีมกันแดด หรือโลชั่นกันแดด นั่นเอง อุปกรณ์ที่จะช่วยเราไม่ให้มีปัญหากับเจ้าแสงแดดตัวร้ายนะครับ ซึ่งวิธีการในการเลือกครีมกันแดดนั้น แต่ละคนเขาก็จะมีหลักการเลือกที่แตกต่างกันออกไป แต่ในวันนี้เราจะมาดูกันว่า ถ้าเราเป็นสิว เราจะสามารถเลือกครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว แบบไหนให้เหมาะกับเรา

            เลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับสภาพการชีวิตประจำวันของเรา ว่าเรามีความจำเป็นที่ต้องอยู่ในบริเวณแจ้ง นานขนาดไหน อยู่เป็นครั้งคราว หรืออยู่ต่อเนื่อง ต้องเลือกค่าความสูงของ เอสพีเอฟ ให้อยู่ในปริมาณที่พอดี เนื่องมาจากว่า ถ้าเลือกเอสพีเอฟต่ำ ประสิทธิภาพในการป้องกันอาจจะไม่เพียงพอ แต่ถ้าสูงไปก็อาจจะทำให้เกิดความเหนียวเหนอะหนะ ไม่สบายตัวอีกด้วยนะครับ

            เลือกครีมกันแดดให้เข้ากับสภาพผิวกายที่เราจะใช้ เช่น ถ้าเราทาหน้าที่เป็นหลัก หรือป้องกันบริเวณส่วนที่เป็นผิวหน้า ควรจะเลือกเป็นครีมกันแดดหน้า เพราะจะมีความอ่อนโยนมากกว่าครีมกันแดดผิวกาย ใช้แล้วไม่เกิดอาการระคายเคือง

            เลือกกันแดดสำหรับคนเป็นสิว ควรมีคุณสมบัติอื่นๆ เพิ่มเติม เช่น มีคุณสมบัติในการควบคุมความมันบนใบหน้า เพื่อช่วยลดการเกิดสิว ไม่ให้หน้ามันเยิ้มในระหว่างวัน ทำให้เรามีความมั่นใจในการทำกิจกรรมต่างๆ ได้มากยิ่งขึ้นนะครับ

            เลือกครีมกันแดดที่มีคุณสมบัติในการซึมซาบได้อย่างรวดเร็ว หรือมีอนุภาคที่เล็กละเอียดอ่อน เพราะลักษระผิวของคนที่เป็นสิวนั้นนะครับ ส่วนหนึ่งการอุดตันในรูขุมขุนจะเกิดได้ง่ายมาก ถ้าหากใช้ครีมกันแดดที่อนุภาคใหญ่ หรือซึมลงสู่ผิวยาก ก็จะทำให้เกิดปัญหาสิวตามมาได้นะครับ

            ผิวหน้าที่เป็นสิว มีลักษณะผิวที่ ค่อนค้างกำลังมีปัญหา ดังนั้นการเลือกผลิตภัณฑ์ที่จะนำมาใช้กับผิวหน้า จึงต้องมีความพิถีพิถันในการเลือก เพื่อให้สามารถใช้ได้อย่างไม่มีปัญหา เพราะไม่เช่นนั้นแล้ว การที่เราแทนที่จะมีจุดมุ่งหมายในการรักษา บำรุงผิวหน้า แต่ถ้าเราเลือกใช้ไม่ดี จะกลายเป็นการมาสร้างปัญหาแทนได้นะครับ อย่างเช่นคนเป็นสิว ปัจจัยหนึ่งที่ทำให้สิวเกิดขึ้นมา คือเรื่องของความมันบนในหน้า ดังนั้น ถ้าเราสามารถที่จะควบคุมความมันบนใบหน้าได้ ก็ถือเป็นการลดปัจจัยเสี่ยงได้บ้าง ก็จะช่วยลดปัญหาสิวลงได้เช่นเดียวกัน หรือในเรื่องของการซึมลงสู่ผิว ถ้าหากครีมกันแดดมีอนุภาคที่เล็ก สามารถซึมลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ก็จะช่วยทำให้ไม่เกิดปัญหาในเรื่องของการอุดตัน เพียงเท่านี้การใช้ครีมกันแดดเพื่อใช้ในการบำรุงผิว ก็จะได้บำรุงผิวอย่างเต็มที่ไม่มีปัญหาแล้วนะครับ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!