ผู้โพส

0 จำนวน Like
232 จำนวน Point


เป็นสิวมาตั้งนมนาน รักษาไม่หาย ใช่สิวจริงๆ หรือไม่

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-03-31 เวลา 18:38:39
0       0       539      
Share
 

                เรื่องของสิว เป็นเรื่องที่พวกเราแทบทุกคนจะต้องรู้จักหรือคุ้นเคยกันอยู่แล้วนะครับ เนื่องมาจากว่า ช่วงเวลาวัยหนึ่งของเรามันต้องผ่านการเป็นสิวมา นั่นก็คือ ในช่วงเวลาวัยรุ่นนั่นเองครับ เพราะช่วงนี้เจ้าสิวตัวร้ายจะขึ้นมาเต็มหน้าเลย เพราะร่างกายอาจจะมีการปรับเปลี่ยนฮอร์โมน ในระดับที่เปลี่ยนแปลงมาก จนทำให้เกิดเป็นสิวขึ้นเห่อบนใบหน้าของเรา แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น นอกจากการเป็นสิวด้วยสาเหตุภายในร่างกายของเราแล้วนะครับ เรื่องของความสกปรก มลภาวะต่างๆ ก็ย่อมมีผลทำให้สิวของเราเกิดขึ้นมาได้เหมือนกัน แต่เมื่อเราได้ทำการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม หรือผ่านช่วงวัยของเราไป สิวต่างๆ เหล่านั้น ก็จะยุบไปตามกาลเวลา แต่ถ้าสำหรับในบ้างคน เวลาผ่านไปเท่าใด เจ้าสิวเม็ดน้อยๆ ก็ไม่เห็นนจะยุบลง หรือไม่เห็นมีวี่แววว่าจะหายเลย มันเป็นเพราะอะไร แท้ที่จริงมันใช่เจ้าสิวอย่างที่เราคดหรือไม่ เรามาดูกันเลยครับ

                สิว เป็นลักษณะอาการอักเสบเรื้อรังของผิวหนัง โดยส่วนมากมักจะเกิดการอุดตันบริเวณภายในรูขุมขน ที่เกิดจากไขมันที่ผิวหน้า สิ่งสกปรกต่างๆ ล้วนเป็นปัจจัยที่ส่งผลให้เกิดสิวทั้งสิ้น แต่เมื่อระยะเวลาผ่านไป สิวก็จะลดลงตามที่เราได้ทราบกันไปแล้ว แต่คนไหนที่เกิดว่าสิวไม่ยุบ ไม่หาย หายยาก มันมีข้อสังเกตบางประการว่า มันอาจจะไม่ใช่การเกิดสิว แบบปกติ หรือมันเป็นลักษณะของอาการผิวแพ้ง่าย แล้วเป็นแบบนี้เราจะมีวิธีรักษาสิว หรือเราจะมีวิธีลดสิวได้อย่างไร

                ลักษณะผิวแพ้ง่าย เป็นลักษณะของผิวที่มีการแสดงอาการเห่อของตุ่มนูนใต้ผิวหนังขึ้นมา เนื่องจากผิวได้รับผลกระทบจากสิ่งแวดล้อม หรือสารเคมีต่างๆ ลักษณะปัญหาผิวแพ้ง่าย มักจะเกิดจากการลองผิดลองถูกใช้ครีม ใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ แล้วผิวหนังของเราเกิดอาการแพ้ ร่างกายก็จะฟ้องออกมาในรูปแบบของ การเปิดสิวผด ลักษณะเหมือนเป็นตุ่มนูน ขึ้นบนใบหน้าของเรานั่นเอง มันมีลักษณะเช่นเดียวกับการเป็นสิวเลย แต่จะต่างกันตรงที่สาเหตุของการเกิด เท่านั้นเอง เพราะลักษณะของผิวแพ้ง่ายจะเป็นอาการแพ้ จึงค่อนข้างรักษาได้ยาก หรือต้องใช้เวลานานในการรักษา มันจึงไม่แปลกที่เราทำไมรู้สึกว่าเราเป็นสิวนานจัง ทำอย่างไรก็ไม่ค่อยจะหาย นั่นอาจเป็นการบ่งชี้ว่ามันเป็นอาการผิวแพ้ง่ายก็ได้นะครับ วิธีการปรับแก้ก็คือ ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยน ไม่สร้างอาการระคายเคืองให้กับผิวของเรา การเลือกใช้ครีมก็เลือกที่เป็นครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย ทั้งครีมล้างหน้า หรือครีมบำรุง ซึ่งเจ้าครีมผิวแพ้ง่ายนี้ จะใช้ส่วนประกอบที่อ่อนโยน ไม่ระคายเคืองผิว ทำให้ยิ่งใช้งานก็ไม่ทำให้เกิดอาการเห่อขึ้นมา เหมือนครีมชนิดอื่นๆ

                คนที่มีลักษระผิวแพ้ง่าย เป็นกลุ่มคนที่ต้องอาศัยความพิถีพิถันในการเลือกใช้ครีมหรือผลิตภัณฑ์ต่างๆ นะครับ เพราะลักษณะผิวเช่นนี้ถ้าเราไปสะกิดเพียงเล็กน้อย มันก็จะเป็นเหตุทำให้เกิดอาการผิวแพ้ง่ายขึ้นมาทันทีเลยทีเดียว จะมีลักษณะของสิว เม็ดตุ่มต่างๆ เห่อขึ้นมา กลายเป็นปัญหาใหญ่กว่าเดิมเลยนะครับ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!