ผู้โพส

0 จำนวน Like
232 จำนวน Point


ลดสิว ปัญหากวนใจของคนยุคใหม่

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-03-31 เวลา 18:35:11
0       0       525      
Share
 

                สิว เป็นลักษณะของผิวที่เกิดตุ่มแดงๆ หรือเกิดการบวม นูนขึ้นมาบริเวณใบหน้า ซึ่งมีสาเหตุของการเกิดแตกต่างต่างกันออกไป เป็นปัจจัยที่ช่วยเสริมกัน เพื่อเกิดสิวขึ้นมาบนใบหน้านะครับ สิวผดก็เป็นอีกหนึ่งรูปแบบของการเกิดสิว ซึ่งลักษณะของสิวผดนั้น จะเป็นปุ่มบวมนูนเกิดขึ้นมาเฉยๆ ไม่มีหัว ไม่มีอะไรแสดงอกาการที่สามารถจะบีบหรือกำจัดออกได้นะครับ จะบวมนูน ที่เกิดจากการอุดตันภายในรูขุมขนที่อยู่ภายใต้ผิวหนัง แล้วนูนขึ้นมาด้านบนเท่านั้นเอง

                1. การทำความสะอาดใบหน้า เป็นวิธีรักษาสิวขั้นพื้นฐานที่เราจะสามารถทำได้ เพราะเป็นสิ่งที่ต้องทำเป็นกิจวัตรประจำวันอยู่แล้วนะครับ ด้วยการเลือกใช้ครียม โฟม ทำความสะอาดใบหน้า ที่ช่วยลดความสกปรกต่างๆ โดยในกลุ่มของผู้ที่ผิวแพ้ง่าย ใช้อะไรก็แพ้ สามารถแก้ปัญหาได้โดยการเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้า ทำความสะอาด ได้โดยใช้สูตรอ่อนโยนสำหรับผิวแพ้ง่ายนั่นเอง

                2. ครีมรักษาสิว ก็เป็นวิธีลดสิวที่นิยมนำมาใช้งานกันในปัจจุบัน สามารถ เลือกซื้อเลือกหาตัวยาได้จากร้านค้าขายยาทั่วไป แต่เราต้องเลือกซื้อจากร้านขายยาปัจจุบันที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน หรือมีเภสัชกรเป็นผู้จำหน่ายย และให้คำปรึกษานะครับ เพื่อที่เราจะสามารถได้รับยาที่ถูกต้อง ไม่เป็นอันตรายเมื่อเรานำมาใช้งาน

                3. สังเกตตัวเองบ้าง หลังจากที่เราทราบกันดีแล้วนะครับว่า สาเหตุของการเกิดสิวโดยส่วนใหญ่นั้น จะเป็นการที่เราปล่อยปะละเลยตัวเอง ลืมใส่ใจในเรื่องของความสะอาดบนใบหน้า จนอาจทำให้เกิดปัญหาผิวตามมา เกิดเป็นสิวเม็ดเล็กๆ ผื่นคัน ตามบริเวณ ตามส่วนต่างๆ บนใบหน้า ดังนั้น เราควรจะต้องสังเกตตัวเองอยู่เสมอ และใส่ใจตัวเองบ้าง เพื่อป้องกันหรือเป็นวิธีการในการลดสิว ที่สามารถช่วยได้เช่นกัน

                4. คุณหมอผิวหนัง การปรึกษาคุณหมอผิวหนัง ก็เป็นทางออกที่ดีอีกทางหนึ่ง เป็นการแก้ปัญหาที่ตรงจุด ใช้วิธีรักษาสิวที่ถูกต้อง ด้วยเครื่องมือที่ทันสมัยเลย รวมถึงคำแนะนำต่างๆ ที่คุณหมอจะแนะนำมา ถือว่าเป็นการรักษาสิวที่ถูกต้องและถาวรเลยนะครับ

                6. การเลือกใช้ครีมล้างหน้า หรือครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย ที่เป็นอุปกรณ์ที่มีความอ่อนโยน เพื่อใช้ดูแลผิวหน้าของเราไม่ให้เกิดปัญหาสิวเห่อขึ้นมาในอนาคต หรือเป็นปัญหาตามมา เพราะแทนที่เราจะได้รับการบำรุงผิวพรรณให้ดี แต่กลับกลายเป็นการที่ทำให้เรานั้น ต้องกลับมาตามแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น เช่น มีอาการแพ้ หรือสิวลดยากอีกนะครับ ดังนั้นการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยน ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย ก็จะเป็นเรื่องที่ดี

                การรักษาสิว เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ต้องใช้ระยะเวลา ต้องอาศัยเวลาและการปรับตั ปรับพฤติกรรมหลายๆ อย่าง เพื่อให้ลดสิวผดบริเวณใบหน้าของเราจากนั้น โดยอย่างที่เราทราบแล้วว่า การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ก็มีความสำคัญ เช่น เลือกครีมล้างหน้า หรือเลือกใช้ครีมผิวแพ้ง่าย เพื่อให้ได้ผลของการรักษาและดูแลผิวหน้าของเราเป็นอย่างดี ใหผิวหน้า ผิวพรรณของเรากลับมาสวยงามกระจ่างใสเหมือนเดิม ดังที่เคยเป็นมานั่นเอง เพียงเท่านี้ปัญหาเรื่องสิวก็จะหมดไปจากเราแล้วนะครับ

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!