ผู้โพส

0 จำนวน Like
163 จำนวน Point


4 เทคนิคในการเลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับทุกสภาพผิว

หมวด | โพสเมื่อ 2019-03-29 เวลา 16:35:27
0       0       648      
Share
 

                แสงแดดเป็นสิ่งที่เราต้องเจอในทุก ๆ วัน ไม่ว่าเราจะใส่เสื้อผ้ามิดชิดขนาดไหนแสงแดดก็สามารถเข้าไปสู่ผิวหนังของเราได้อยู่ดี ดังนั้นเราควรที่จะทาครีมกันแดด เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวคล้ำเสีย หรือเกิดปัญหาพวก ฝ้า กระ จุดด่างดำ ตามมาทีหลัง แล้วในการเลือกครีมกันแดด ที่ดีที่สุด คือเราควรเลือกครีมกันแดดที่สามารถกันได้ทั้งรังสี UVA และ UVB อย่างที่เรารู้กันค่ะว่าเจ้า UVA นั้นเป็นต้นเหตุของผิวแก่ มี ริ้วรอยได้ง่าย ๆ  และยังเป็นสาเหตุของมะเร็งผิวหนังทุกประเภทอีกด้วย ส่วนเจ้ารังสี UVB ทำให้ผิวเราไหม้แดด แสบ แดง แสงของรังสี UVB ค่อนข้างแรง ในช่วงเวลา 10 โมงเช้าถึง 4 โมงเย็น ดังนั้น ถ้าไม่อยากให้ผิวเสีย หมดสวย หรือเสี่ยงเป็นมะเร็งผิวหนัง ควรทาครีมกันแดดปกป้องผิวทุกวันกันด้วยนะคะ โดยเลือกครีมกันแดดที่สามารถกันรังสี UVA ได้จากการดูค่า SPF ส่วนรังสี UVB ดูจากค่า PA เป็นต้น และในการเลือกซื้อครีมกันแดดนั้นควรที่จะเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองด้วย ซึ่งวันนี้เราก็มีวิธีในการเลือกซื้อครีมกันแดด ที่ดีที่สุด ให้เหมาะกับผิวของสาว ๆ แต่ละคนเอามาฝากด้วย มาดูกันค่ะ

               วิธีเลือกครีมกันแดด ที่ดีที่สุด สำหรับสาว ๆ ทุกสภาพผิว

1 . การเลือกใช้ครีมกันแดดของผิวขาวอมชมพูแบบคนเอเชีย

การเลือกใช้ครีมกันแดด ของผิวขาวอมชมพูแบบคนเอเชีย ผิวแบบนี้ จะเป็นผิวที่มีความบอบบางมาก ทำให้เกิดปฏิกิริยากับแสงแดดได้อย่างรวดเร็ว จึงมีโอกาสผิวเสียง่ายกว่าสภาพผิวแบบอื่น ๆ ครีมกันแดดที่เหมาะ จึงควรเป็นครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูง ๆ ตั้งแต่ SPF 30-45

2. วิธีเลือกครีมกันแดดของคนผิวคล้ำ

วิธีเลือกครีมกันแดด ของคนผิวคล้ำ ผิวแบบนี้ เป็นผิวที่มีเมลานินสูง หรือถูกแสงแดดทำร้าย จึงทำให้ผิวคล้ำเสียอย่างเห็นได้ชัด แต่ไม่ถึงกับผิวไหม้ โดยครีมกันแดดที่เหมาะ จะเป็นครีมที่มีค่า SPF ต่ำ ๆ คือ SPF 15 นั่นเอง

3. การเลือกครีมกันแดดของผิวขาวแบบชาวยุโรป

การเลือกครีมกันแดด ของผิวขาวแบบชาวยุโรป เป็นอีกหนึ่งสภาพผิวที่มีความบอบบางมาก จึงอาจเกิดการแพ้และมีโอกาสเกิดผิวไหม้จากการโดนแดดเผาได้ง่าย ครีมกันแดดที่เหมาะจึงเป็นครีมที่มีค่า SPF สูง ๆ ตั้งแต่ SPF 45-60

4 . วิธีการเลือกครีมกันแดด ของผิวเหลืองของคนเอเชีย

วิธีการเลือกครีมกันแดด ของผิวเหลืองของคนเอเชีย สำหรับผิวแบบนี้จะมีความบอบบางเหมือนกัน แต่ก็มีเมลานินสูง ซึ่งจะช่วยปกป้องผิวไม่ให้เกิดการไหม้จากแสงแดดได้ดี ครีมกันแดดที่เหมาะ จึงเป็นครีมที่มีค่า SPF แบบกลาง ๆ คือ SPF 30

                นอกจากการเลือกครีมกันแดดแล้ว วิธีการทาครีมกันแดดก็สำคัญในการทาครีมกันแดด ที่ดีที่สุด ควรที่จะทาครีมกันแดดทิ้งไว้ก่อนการออกแดดประมาณ 15 – 30 นาที และต้องทาซ้ำทุก ๆ 2-3 ชั่วโมง เพื่อให้แน่ใจว่ายังมีสารกันแดดทำหน้าที่ปกป้องผิวอยู่ แล้วควรใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูง ตั้งแต่ SPF 30 ขึ้นไป ในกรณีที่ต้องตากแดดเป็นเวลานานติดต่อกัน และให้ใช้ครีมกันแดดที่มี SPF ต่ำกว่าในกรณีที่โดนแสงแดดเป็นครั้งคราวระหว่างวัน

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!