ผู้โพส

2 จำนวน Like
346 จำนวน Point


FAQ นานาคำถาม+คำตอบ ที่พบบ่อยเกี่ยวกับครีมกันแดด

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-03-27 เวลา 16:45:12
0       0       564      
Share
 

ครีมกันแดดเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งเมื่อผิวต้องเผชิญกับแเสงแดดอยู่ทุกวัน ยิ่งช่วงหน้าร้อนก็ควรทาผิวด้วยครีมหรือโลชั่นช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้ผิวอยู่เสมอ และที่ขายไม่ได้เลยก็คือ ครีมกันแดด ที่ดีที่สุดนั่นเองค่ะ เมื่อพูดถึงครีมกันแดด คำถามที่จะตามยาวเป็นหางว่าวก็มีตั้งแต่ จำเป็นต้องใช้ด้วยหรือ ถ้าใช้ต้องใช้แบบไหน ฯลฯ ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมคำถามที่มักพบบ่อยๆ พร้อมคำตอบมาฝากกันค่ะ

ครีมกันแดด ที่ดีที่สุด

สารป้องกันแสงแดด SPF คืออะไร?

SPF คือค่าที่บอกว่าท่านสามารถอยู่กลางแสงแดดโดยไม่โดนทำร้ายนานขนาดไหน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความสามารถในการป้องกันผิว (เช่นอยู่กลางแสงแดดได้ 10 นาทีโดยไม่โดนแสงแดดทำร้าย ดังนั้นผลิตภัณฑ์ SPF10 ต้องคูณด้วย 10 =100 นั่นหมายถึงระยะเวลาในการอยู่กลางแสงแดดได้เป็นนาที) ดังนั้นการป้องกันแสงแดดขึ้นอยู่กับสีผิว และจะทวีคูณขึ้นหากใช้ผลิตภัณฑ์ครีมกันแดด แนะนำผลิตภัณฑ์ขนาด 2mg/cm2 ต่อครั้ง หรือขนาด 1 นิ้วสำหรับผิวหน้า หรือ 2-3 ช้อนโต๊ะสำหรับผิวกาย

 

ควรใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดปริมาณเท่าใด?

การปกป้องของผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดต่างกันตรงปริมาณที่ใช้ ควรใช้ให้ทั่วเรือนร่าง โดยเฉพาะบริเวณหลัง ลำคอ เนินอก และหลังต้นขา ซึ่งเป็นบริเวณที่เรามักลืม การใช้ผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดเป็นหนึ่งวิธีที่ได้ผลในการป้องกันแสงแดด ควรทาก่อนออกไปเผชิญแสงแดด ครั้งละ 2-3 ช้อนโต๊ะสำหรับผู้ใหญ่ และทาซ้ำทุกๆ 2 ชั่วโมงหลังจากว่ายน้ำ เช็ดตัว และเหงื่อออก

 

ใช้ผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดรวมกับผลิตภัณฑ์ดูแลผิวกายและผิวหน้าพร้อมกันได้หรือไม่?

ท่านสามารถใช้ผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดก่อนแล้วรอประมาณ 15-30 นาทีก่อนใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวกายและผิวหน้าตาม วิธีนี้เป็นวิธีที่ได้ผลในการป้องกันรังสี UVA/UVB

 

ทาครีมกันแดดแล้วออกจากบ้านทันทีได้ไหม?

ครีมกันแดดก็เหมือนยา กว่าจะซึมซาบลงสู่ผิว ต้องใช้เวลาประมาณ 20 นาที เพราะฉะนั้นคุณควรทาครีมกันแดดออกจากบ้านอย่างน้อย 20 -30 นาที และเพื่อความมั่นใจ

รองพื้นมีค่าเอสพีเอฟแล้ว จำเป็นต้องใช้ครีมกันแดดอีกหรือไม่

จำไว้ว่า ไม่ว่าผลิตภัณฑ์ชิ้นนั้นจะมีสารป้องกันแสงแดดมากสักเท่าไหร่ ก็ไม่สามารถปกป้องผิวจากรังสียูวีได้เท่ากับครีมกันแดด เพราะครีมกันแดดถูกออกแบบให้ใช้กันแดดโดยเฉพาะ แต่ครีมรองพื้นมีไว้รองพื้นก่อนลงเครื่องสำอาง ประสิทธิภาพในการปกป้องแสงแดดจะไม่เท่ากับครีมกันแดดอยู่แล้ว เพื่อประสิทธิสูงสุดของการปกป้องผิว ควรใช้ครีมกันแดดจะดีกว่าค่ะ

 

อย่างไรก็ดี แม้ตามหลักของการทาครีมกันแดดจะแนะนำให้ทามากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แต่ในชีวิตประจำวันอาจเป็นการยากที่จะใช้ครีมกันแดดในปริมาณมากๆ ดังนั้น การเลือกครีมกันแดด ที่ดีที่สุดจึงเป้นเรื่องสำคัญที่จะช่วยปกป้องผิวสวยๆ จากแสงแดดได้ค่ะ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก nivea.co.th/advice/faq/sun-care-faq

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!