ผู้โพส

0 จำนวน Like
217 จำนวน Point


รักษ์น้ำ รักผิว

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2019-03-24 เวลา 15:25:10
0       0       480      
Share
 

โลกของเรามีน้ำเป็นองค์ประกอบมากถึง 96% สิ่งมีชีวิตแทบทุกชนิดต้องอาศัยน้ำเพื่อหล่อเลี้ยงตนเองเพื่อเสริมสร้างการเจริญเติบโต ไม่เว้นแม้แต่มนุษย์ ร่างกายคนเรามีน้ำเป็นองค์ประกอบมากถึง 60%และร่างกายยังต้องการน้ำอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว เพื่อนำไปหล่อเลี้ยงเซลส์ต่างๆ ในร่างกาย แต่น้ำไม่ได้มีข้อดีไว้สำหรับดื่มเท่านั้น หากแต่วิวัฒนาการและการเจริญเติบโตทางวิทยาศาสตร์ที่มากขึ้นทำให้ เราสามารถนำน้ำมาใช้ประโยชน์ได้อีกหลายทางไม่เว้นแม้แต่เรื่องความงาม

            หากนึกถึงเรื่องความสวยงาม การดูแลผิวพรรณแล้ว อันดับต้น ๆ ที่คนส่วนใหญ่จะนึกถึงก็ไม่พ้นบรรดาครีมบำรุงผิวต่างๆ ซึ่งแบ่งเป็นหลายกลุ่มด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย ครีมลดริ้วรอยและจุดด่างดำ ครีมไวท์เทนนิ่งต่างๆ วิธีการเลือกใช้ครีมควรเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวหน้า ว่าผิวหน้าเป็นอย่างไรเพื่อจะได้หาผลิตภัณฑ์ที่แก้ปัญหาได้ตรงจุด หากใครมีปัญหาผิวแพ้ง่ายและมีสิวร่วมด้วย ควรเลือกใช้ครีมสำหรับผิวแพ้ง่ายเป็นสิว หากใครต้องการให้ผิวหน้ากระจ่างใสควรเลือกครีมประเภทไวท์เทนนิ่งและไบร๊ท์เทนนิ่ง เป็นต้น

            ประเภทของผิวหน้า อาจเป็นแบบผิวมัน ผิวแห้ง ผิวผสมหรือผิวแพ้ง่าย วิธีการดูแลก็ต่างกัน แต่ผิวที่ดูแลยากที่สุดก็คือผิวแพ้ง่าย การเลือกซื้อครีมควรเลือกซื้อครีมทาหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย โดยครีมผิวแพ้ง่ายบางแบรนด์ มีส่วนผสมที่ทำให้หากสภาพผิวหน้ามีผิวหน้ามีความแข็งแรงขึ้น และสมดุลมากขึ้น เมื่อสภาพผิวหน้ามีความแข็งแรงมากเพียงพอแล้ว ก็จะทำให้สามารถใช้ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มอื่นๆ เพื่อแก้ปัญหาอื่นๆ ได้มากขึ้น

            แต่หากครีมต่างๆ คือพระเอกของใครหลายๆ คน สิ่งที่ขาดไม่ได้เป็นของคู่กันก็คือ นางเอกของเราซึ่งก็คือ สเปรย์น้ำแร่ นั่นเอง เมื่อน้ำเป็นองค์ประกอบที่ร่างกายต้องการ จะดีกว่าหรือไม่หากวันนี้มีสเปรย์น้ำแร่ดีดีสักชิ้นมาฉีดพรมให้ทั่วใบหน้า เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวอันบอบบางของตัวเราเอง คุณสมบัติของสเปรย์น้ำแร่นอกจากช่วยเรื่องความชุ่มชื่นแล้วยังช่วยบรรเทาผิวหนังอักเสบเรื้อรังได้อีกด้วย (สำหรับบางยี่ห้อโดยเฉพาะในกลุ่มเวชสำอาง)

            การเลือกซื้อสเปรย์น้ำแร่ ควรเลือกพิจารณาถึงแหล่งที่มาหรือต้นกำเนิดของน้ำแร่ เพราะแหล่งที่มาจะมีแร่ธาตุต่างๆ ที่ผิวหน้าต้องการ หากเลือกสเปรย์น้ำแร่ควรเลือกแบบที่มีแร่ธาตุซีลีเนียมที่มีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระต่างๆ ได้ดีอีกด้วย นอกจากนี้ ควรเลือกแบบไม่มีสี ไม่มีกลิ่น เพื่อป้องกันการระคายเคืองและปัญหาสิวอุดตันที่อาจตามมา หรือแม้แต่ Packaging ก็สำคัญมากสำหรับสเปรย์น้ำแร่ หากมีคุณสมบัติครบถ้วนแต่ความร้อนจากการขนส่งทำให้คุณสมบัติต่างๆ ของน้ำแร่ระเหิดหายไป ตามระยะเวลาขนส่งและระยะทางหรือการจัดเก็บ การซื้อสเปรย์น้ำแร่ ก็ไม่แตกต่างจากการใช้น้ำเปล่าดีดีนั่นเอง

            แหล่งน้ำมีพลังมากมายมหาศาลและช่วยเติมเต็มทุกชีวิตบนโลก ทั้งยังก่อให้เกิดสิ่งมีชีวิตต่างๆ มากมายให้ดำรงอยู่ หากวันนี้ในฐานะผู้บริโภคไม่สามารถอยู่ในส่วนของขั้นตอนการดูแลรักษาแหล่งน้ำได้โดยตรง แต่หากอย่างน้อยได้ช่วยกันไม่สร้างปัญหาให้เกิดมลภาวะทางน้ำและช่วยกันประหยัดทรัพยากรธรรมชาติชนิดนี้ ก็เรียกได้ว่าเป็นผู้ที่ช่วยรักษาชีวิตต่อชีวิตในรุ่นต่อๆไป ได้อย่างไม่เขินอาย 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement