ผู้โพส

0 จำนวน Like
232 จำนวน Point


เมื่อผิวหน้ามีสิวผด สิวอุดตัน ต้องทำอย่างไร

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2019-03-24 เวลา 15:09:29
0       0       581      
Share
 

เรื่องของสิว เป็นเรื่องที่ใครก็ไม่สามารถจะมองข้ามมันไปได้เลยนะครับ เนื่องมาจากว่าไม่ช่วงเวลาใดเวลาหนึ่งสิวก็ต้องมา ที่ต้องพูดเป็นประโยคนี้เลย ก็เนื่องมาจากว่า เจ้าสิวนั้น ส่วนหนึ่งเกิดจากการเปลี่ยนแปลงภายในฮอร์โมนร่างกายของพวกเรา ที่มีการปรับเปลี่ยน ในช่วงที่เราเป็นวัยรุ่น ร่างกายจึงฟ้องออกมาในรูปของการเป็นสิวเต่งขึ้นมาได้ ละเมื่อเราพ้นช่วงวัยรุ่นไปแล้ว ในบางครั้ง สิวาจจะเกิดขึ้นมาได้จากสภาพแวดล้อมสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวเรา ทั้งฝุ่นควันมลภาวะมากมาย ที่จะเข้ามาเป็นตัวการที่ทำให้หน้าของเราเกิดสิวขึ้นมาได้นะครับ ซึ่งทั้งสองอย่างที่เป็นปัจจัยหลักทำให้เกิดสิวนั้น เราจะเห็นว่า เราไม่สามารถหลีกหนีพ้นจากเจ้าสิวตัวร้ายได้เลย ไม่ว่าจะพ้นช่วงเลาไหนไป อีกเวลา เราก็อาจจะต้องพบเจอมันอยู่ดี โดยเฉพาะกับเจ้าสิวผด สิวอุดตัน ที่เป็นชนิดของสิวยอดฮิตที่เรามักจะเจออยู่เสมอ แล้วเราจะทำอย่างไรกับใบหน้าของเรา ถ้าหากเป็นสิวผด สิวอุดตันขึ้นมา เพื่อเป็นวิธีแก้สิวผดได้ เราตามมาดูกันเลย

               สิวผด เป็นชนิดของสิวที่เกิดได้ง่ายมาก แต่หายยากมาก ลักษณะจะเป็นตุ่มนูนขึ้นมาจากผิวหนังของเรา ไม่มีหัวขึ้นมาให้สามารถบีบออกมาได้ จะเกิดขึ้นใบบริเวณที่มีเหลื่อ หรือเกิดความสกปรกหมักหมมมากๆ สิวผด ก็มีโอกาสในการเกิดได้ง่ายมากขึ้นนั่นเอง แต่ในทางการแพทย์ บางครั้ง มีการศึกษาเกี่ยวกับเรื่องของสิวผด ได้กว่าวว่า สิวผด ไม่ได้เป็นลักษณะของการเกิดสิวที่เหมือนกับสิวชนิดอื่น แต่เป็นลักษณะของผิว ที่เป็นผิวแพ้ง่าย จนทำให้เกิดเป็นตุ่มนูนขึ้นมา วิธีการรักษาสิวผดอย่างหนึ่ง ก็คือ การที่เราจะต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยน เลือกใช้การรักษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพราะบางครั้งในการรักษาสิวผดนั้น ถ้าหากเราทำอย่างไม่มีความรู้ อาจจะเป็นบ่อเกิดที่ทำให้ผิวหน้าของเรานั้น พังมากยิ่งกว่าเดิมอีกด้วยนะครับ

               สิวอุดตัน เกิดจากการที่มีสิ่งสกปรกอุดตันในรูขุมขนจนบางครั้ง ทำให้เกิดการอักเสบขึ้นมาได้ เป็นสิวอุดตันที่อักเสบ แล้จะสามารถสร้างความเจ็บปวดได้มากเลยทีเดียว  เพราะเมื่อผิวหนังของเราเกิดการอักเสบขึ้นมาแล้ว บวม แดงขึ้นมา เมื่อเราไปโดน ก็ย่อมจะทำให้เจ็บได้ง่ายๆ ซึ่งวิธีการรักษาสิวอุดตันที่ได้ผลวิธีการหนึ่ง คือ การลดการอักเสบของสิวเหล่านั้น บนใบหน้าของเรา เช่น การทาครีมลดสิวอุดตัน ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีการที่ได้ผล เนื่องจากเป็นการช่วยลดการอักเสบของสิวอุดตันที่อยู่บนใบหน้าของเราได้เป็นอย่างดี แต่ต้องเลือกใช้ครีมลดสิวอุดตันที่มีมาตรฐานการรับรองด้วยนะครับ

               เมื่อเราสามารถรับมือได้จากเจ้าสิวผด สิวอุดตันแล้ว สิ่งหนึ่งที่เราจะต้องทำต่อไป นั่นก็คือ เรื่องของการกลับมาฟื้นฟูสภาพผิวให้กระจ่างใสสวยงาม ด้วยการใช้ครีมรักษารอยสิว เพราะในบางครั้ง ระหว่างที่เราเป็นสิวอาจมีการทำให้เกิดร่องรอยขึ้นมาได้ ถ้าหากเราใช้ครีมลดรอยสิวเข้ามาเป็นตัวช่วย ก็ถือ่าเป็นอีกหนึ่งทางเลืออกที่ดีเลยทีเดียว

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!